Đắk R'lấp: anh Trần Hữu Đăng Khoa, Kỹ sư làm nông nghiệp

Đến tổ 3 Thị trấn Kiến Thành, huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông hỏi thăm anh Trần Hữu Đăng Khoa thì không ai là không biết bởi anh là ông chủ của 1 trang trại nuôi heo lớn và đồng thời là chủ 1 cửa hàng chuyên cung cấp thức ăn gia súc, con giống và thuốc thú y trên địa bàn. Vốn tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư chăn nuôi, trường Đại học Tây Nguyên, anh Khoa đã từng làm việc cho công ty Cargill với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng với đam mê và ước mơ làm giàu chính đáng anh Khoa đã bỏ công việc ở công ty trở về làm nông nghiệp, mở trang trại heo kết hợp trồng bơ.

Tuy Đức: ông Phạm Bá Hải và mô hình nuôi vịt trời, nghề "Làm chơi ăn thật"

Vịt trời vốn là một loại thủy cầm sống hoang dã trong tự nhiên, thịt vịt trời có thể xem như 1 loại thực phẩm đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng là thích “của ngon vật lạ”. Khi nhu cầu tiêu thụ thịt lên, vịt trời bị săn bắt nhiều và dần trở nên cạn kiệt thì giải pháp tốt nhất đó là thuần hóa và nuôi nhốt chúng để dễ gây đàn. Tuy đây là một nghề mới song trong vài năm trở lại đây nuôi vịt trời đã được nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông lựa chọn vì nó mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là hộ gia đình ông Phạm Bá Hải ở thôn 2 xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức.