Hệ thống thí nghiệm công nghệ cao

Hiện nay, ở nước ta, các thiết bị phục vụ cho các thử nghiệm còn thiếu thốn, đặc biệt là các thiết bị hỗ trợ cho việc thí nghiệm quá trình thiết bị truyền nhiệt của các thiết bị truyền nhiệt công nghệ cao mini hay micro. Mọi việc trở nên dễ dàng hơn nếu sử dụng các thiết bị ngoại nhập. Tuy nhiên, giá thành loại thiết bị này khá đắt. Trong bối cảnh đó, nhu cầu cấp thiết là chế tạo càng nhiều các thiết bị thí nghiệm trong nước với độ tin cậy và công năng cao, giá cả hợp lý. TS. Đặng Thành Trung, giảng viên Trường DH sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện thành công một số đề tài nghiên cứu khoa học có liên quan đến công nghệ cao. Các đề tài này hiện đang được sử dụng trong giảng dạy cho học viên cao học với kết quả rất khả quan.

 

Một trong số những đề tài nghiên cứu đã hoàn thiện của TS. Đặng Thành Trung là chế tạo mô hình thí nghiệm hệ thống giải nhiệt xe gắn máy tay ga. Quy trình được tiến hành như sau: đầu tiên, là thiết bị đo nhiệt độ, áp suất chính xác ứng dụng trong các thí nghiệm công nghệ cao. Với nhiệt độ đo được lên đến ± 0.10C, áp suất đo được ± 0.025FS. Thiết bị của TS. Trung hiện đang được sử dụng để giảng dạy ở trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM thay cho các thiết bị ngoại nhập. Ngoài tính năng kỹ thuật tương tự các thiết bị ngoại nhập có trước, thiết bị do TS. Trung nghiên cứu còn tích hợp cả đo công suất, mà giá thành lại rẻ hơn đến một nửa. Từ đây, thiết bị đo nhiệt độ và áp suất này lại được sử dụng trong nghiên cứu mới, đó là mô hình thí nghiệm giải nhiệt xe gắn máy tay ga.

Mô hình này có tính đột phá khi thay két nước trong bộ giải nhiệt thông thường bằng bộ giải nhiệt kênh mini. Nếu ở bộ giải nhiệt thông thường, đặt nằm bên hông xe, cần phải có thêm cái quạt để thổi gió; thì bộ giải nhiệt kênh mini lại được đặt nằm ở phía trước xe để tận dụng luồng gió thổi tới lúc xe đang chạy, không cần mang thêm một cái quạt. Vì vậy, tiết kiệm chi phí hơn và cũng nhỏ gọn hơn, lại đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, độ tin cậy cao và hoạt động ổn định. Nếu như thiết bị đo nhiệt độ, áp suất chính xác cao chỉ sử dụng trong phòng thí nghiệm vì môi trường công nghiệp không cần kiểm soát nghiêm ngặt đến thế, thì thiết bị giải nhiệt kênh mini lại có thể ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất xe gắn máy.

 

Theo báo ..

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Khoa học và Cuộc sống

Tập san Trí thức và Cuộc sống

bia1

Thống kê truy cập

0380924
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
318
420
1079
2433
6298
0
380924

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses

đầu tư, kinh tế

JA Teline IV
Liên hệ quảng cáo: 0945747775

Bất động sản

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

Khoa học kỹ thuât

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

Thời trang

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

giải trí, vui chơi»

Avatar
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775