Hội thảo Khoa học “Giải pháp phát huy hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông”

Sáng ngày 14/01/2016, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội thảo Khoa học “Giải pháp phát huy hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông”.

Đến dự tại Hội thảo có ông Phạm Ngọc Danh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ủy viên Ban chấp Hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật  tỉnh chủ trì Hội thảo và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các phòng ban thuộc UBND các huyện, thị xã cùng các nhà khoa học, nghiên cứu thuộc Trường Đại học Tây Nguyên tham dự. 

Ông Phạm Ngọc Danh - Giám đốc Sở KHCN

ThS Phạm Ngọc Danh, Giám đốc Sở KH&CN, UV BCH Liên hiệp hội phát biểu tại Hội thảo

 

Tại Hội thảo, sau khi nghe TS. Trương Thông Tuần, Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tây Nguyên thay mặt Ban tổ chức Hội thảo báo cáo đề dẫn Hội thảo. ThS. Nguyễn Minh Hải, giảng viên hoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Tây Nguyên đã báo cáo Thực trạng phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện nay, báo cáo đã cho thấy công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có nhiều chuyển biến mang tính tích cực, cụ thể: các nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục được lựa chọn phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của từng nhóm đối tượng. Đặc biệt, việc bố trí kinh phí ngày càng được các cấp chính quyền quan tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác tuyên truyền, phổ biến Giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương còn bộc lộ một số khó khăn, bất cập bởi sự phối hợp của các ngành, đoàn thể còn thiếu đồng bộ. Nội dung, hình thức có nhiều đổi mới, nhưng chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu,...

Qua trao đổi, thảo luận giữa các Đại biểu tham dự và các nhà khoa học, Hội thảo đã khẳng định, để phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, thời gian tới, cần nâng cao nhận thức cho các cấp ủy Đảng và chính quyền, đặc biệt là cấp xã phường về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đồng thời ngoài việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến như hiện nay cần đẩy mạnh công tác giáo dục, đào tạo nâng cao trình độ dân trí cho người dân cũng như nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên...

Có như vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh mới đạt được kết quả như mong muốn.

Tin, ảnh: Q/T

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Khoa học và Cuộc sống

Tập san Trí thức và Cuộc sống

bia1

Thống kê truy cập

0380843
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
237
420
998
2433
6217
0
380843

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses

đầu tư, kinh tế

JA Teline IV
Liên hệ quảng cáo: 0945747775

Bất động sản

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

Khoa học kỹ thuât

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

Thời trang

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

giải trí, vui chơi»

Avatar
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775