Những hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2016 của Hội thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Nông

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) có 07 hội thành viên (Hội Luật gia, Hội Bảo vệ thực vật, Hội đông y, Hội Châm cứu, Hội Y học, Hội Điều dưỡng và Hội làm vườn) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, các hội hoạt động theo Điều lệ hội, tuân thủ pháp luật, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

 

          Trong 6 tháng đầu năm 2016, các hội thành viên tập trung củng cố, ổn định tổ chức, hoạt động tích cực tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Triển khai các hoạt động chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, bảo đảm an sinh trên địa bàn tỉnh.

Hội Đông y:

Đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng y học cổ truyền đã khám và điều trị được 138.857 lượt người; tổng số thang thuốc đã điều trị là: 115.325 thang; số người được điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc là 75.013 lượt; châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt: 95.201lượt.

Tổ chức 02 đợt đi khảo sát và thu hái thuốc, các loại thuốc thu hái được chủ yếu là chè dây,câu đằng,cốt toái bổ, bình vôi,gối hạc, dầu nóng lá nhỏ.

Hội Bảo vệ thực vật:Phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật triển khai 14 lớp tập huấn ngắn hạn về các biện pháp kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cà phê, cây tiêu với 553 lượt người tham dự; tuyên truyền, hướng dẫn tính năng, tác dụng và hướng dẫn sử dụng của một số loại thuốc bảo vệ thực vật, kỹ thuật sử dụng phân bón.

Hội thường xuyên khuyến khích, vận động, tạo điều kiện để các hội viên gặp gỡ, trao đổi thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau để trao đổi kinh nghiệm trồng trọt.

Hội Luật gia: Hội có 300 hội viên đang sinh hoạt ở 4 huyện hội và 9 chi hội; Hội tham gia thẩm định và góp ý nhiều văn bản quy pháp luật của cơ quan trung ương và chính quyền địa phương; thông qua hoạt động chuyên môn các luật gia ở địa phương tổ chức các đợt phổ biến, tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý cho hàng ngàn người về các lĩnh vực đất đai, khiếu nại tố cáo, hôn nhân gia đình, giao thông đường bộ…

Hội Điều dưỡng:Phối hợp kiểm tra, đánh giá các hoạt động đồng thời tổ chức tập huấn hành nghề cho các điều dưỡng, hộ sinh tại bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh; xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi điều dưỡng, hộ sinh giỏi, thanh lịch.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nắm được một số bệnh hay mắc tại cộng đồng như: Bệnh tiêu chảy, viên phổi, viêm gan, tiểu đường…

Hội Châm cứu:Trong 6 tháng đầu năm số bệnh nhân được khám 367.733 lượt; số bệnh nhân khám bệnh bằng y học cổ truyền là 110.209 lượt; số bệnh nhân được điều trị bằng châm cứu là 54.204 lượt.

Kết hợp ứng dụng các phương pháp châm cứu vào điều trị bệnh, đặc biệt là điều trị bằng y học cổ truyền với y học hiện đại.

Hội Y học:Phối hợp với Sở Y tế tổ chức các lớp tập huấn phổ biến Luật khám bệnh, chữa bệnh, Luật dược, quy tắc ứng xử, y đức và đạo đức nghề nghiệp..

Đấy mạnh phong trào thi đua Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều y đức tại các cơ sở y tế. Vận động học viên bước đầu quan tâm và tham gia nghiên cứu khoa học ở các cấp; chú trọng Đề án 1816 của UBND tỉnh Đắk Nông về nội dung chuyển giao kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh, đặc biệt chuyển giao kỹ thuật phù hợp về tận trạm y tế xã, phường, thị trấn. Đồng thời vận động các hội viên tham gia viết tin bài về kiến thức chuyên môn, các hoạt động công tác của Hội trên trang web của Sở y tế Đắk Nông.

Hội làm vườn: Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức và phát triển thêm hội viên mới; sưu tầm tài liệu, xây dựng quy chế phối hợp với các cơ quan, ban, ngành nhằm đẩy mạnh công tác hội. Ngoài ra, hội còn mở các lớp tập huấn VAC nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên.

Tổng hợp: Ninh Dung

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Khoa học và Cuộc sống

Tập san Trí thức và Cuộc sống

bia1

Thống kê truy cập

0369677
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
163
151
888
1499
3067
8030
369677

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses

đầu tư, kinh tế

JA Teline IV
Liên hệ quảng cáo: 0945747775

Bất động sản

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

Khoa học kỹ thuât

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

Thời trang

JA Teline IV
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775

giải trí, vui chơi»

Avatar
Liên hệ Quảng cáo: 0945747775